Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trung Quốc và Malaysia chính thức giao dịch đồng tiền 2 nước

  Trung Quốc và Malaysia chính thức giao dịch đồng nội tệ 2 nước

  Vào hôm thứ 5 vừa rồi, Trung Quốc đã chính thức cho phép thực hiện giao dịch giữa đồng Ringgit của Malaysia và đồng Nhân dân tệ của nước này trên thị trường hối đoái. Đây cũng là bước đi mới nhất trong tham vọng biến đồng Nhân dân tệ thành đồng tiền quốc tế của siêu cường kinh tế số 2 thế giới này.

  Theo thông tin công bố trên website của Trung tâm giao dịch Hối đoái Trung Quốc thì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – Ngân hàng Trung ương của nước này – đã ấn định tỷ lệ ngang giá trung tâm (cái này còn được hiểu là tỷ giá hối đoái tham khảo do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định) ở mức 0,46204 Ringgit đổi 1 Nhân dân tệ. Theo đó, biên độ giao dịch tối đa của đồng Nhân dân tệ đối với đồng Ringgit của Malaysia là +/-5% so với tỷ giá tham khảo nói trên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

  Biên độ giao dịch này của đồng Nhân dân tệ so với đồng Ringgit lớn hơn mức 0,5% của đồng Nhân dân tệ và đồng Đôla Mỹ và biên độ 3% giữa đồng Nhân dân tệ với 4 loại ngoại tệ mạnh khác hiện đang được giao dịch tại thị trường Trung Quốc.

  (KHÔNG HIỂU VND ĐƯỢC Trung Quốc XẾP HẠNG NÀO))

  Trong một báo cáo của mình, Trung tâm Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc cho biết động thái này của Trung Quốc được cho là để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa Trung Quốc và Malaysia đồng thời đẩy mạnh việc sử dụng đồng Nhân dân tệ trong quan hệ thanh toán xuyên biên giới.”

  Lâu nay chính quyền Bắc Kinh đã và đang thực hiện nhiều bước đi trong đó có cả việc thúc đẩy việc sử dụng đồng Nhân dân tệ trong quan hệ thương mại quốc tế cũng như việc xúc tiến và ký kết các hiêp định hoán đổi tiền tệ nhằm mục tiêu biến đồng nội tệ của nước này thành một đồng tiền mạnh trên phạm vi toàn cầu.

  Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết các định chế tài chính nước ngoài có “đóng góp” vào nỗ lực lần này của Trung Quốc nhằm biến đồng Nhân dân tệ thành đồng tiền mạnh của thế giới – được tham gia vào thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc và cũng tạo thêm một kênh đầu tư hấp dẫn cho những ai chấp nhận thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ.
  http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_asiapacific_business/view/1075970/1/.html

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Trung Quốc và Malaysia chính thức giao dịch đồng tiền 2 nước

  Rõ ràng Trung Quốc muốn đẩy mạnh đồng Tệ lên rồi

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Kinh tế đầu tư Malaysia !
  Bởi yeubongda1102 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 09-29-2016, 09:06 AM
 2. Hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn cao cấp từ Malaysia
  Bởi huyxt trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-20-2016, 11:46 PM
 3. Dịch tài liệu kinh tế phát triển Malaysia !
  Bởi thuha.dnv trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-29-2010, 02:53 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •