Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  Lúa mì tăng giá? Liệu bánh mì có tăng giá tiếp không?  Lúa mì tăng giá đột ngột tới mức cao nhất trong vòng 2 năm qua, và một lời khuyên dành cho bạn là bạn sẽ phải trả tiền cao hơn để mua một ổ bánh mình sớm thôi.

  Kể từ tháng 6, giá lúa mì tăng hơn 80% từ mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua. Giá tiếp tục leo thang vào thứ Năm, đến mức cao nhấp kể từ tháng Tám 2008, sau khi Nga công bố rằng sẽ cấm xuất khẩu lúa mì cho đến ngày 1 tháng Mười Hai để đối phó với cơn hạn hán đã tàn phá hơn 20% cánh đồng lúa mì.

  Nếu giá tiếp tục leo thang, bạn có thể sẽ phải trả thêm 25% đến 30% cho một ổ bánh mì và ít nhất là 10% cho một cái bánh pizza vào cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín, Darin Newsom, nhà phân tích trưởng tại Telvent DTN, một công ty thông tin hàng hóa và nông nghiệp, phát biểu.

  “ lúa mì đã tăng giá quá nhiều, và sẽ có một sự ảnh hưởng âm thầm mà chúng ta sẽ thấy tại các cửa hàng và nhà hàng”, “ chúng ta chưa nhìn thấy điều này nhưng rồi chúng ta sẽ thấy”.

  Nhưng cũng có một vài ý kiến cho rằng quá sớm để dự đoán về mức độ tăng giá hàng hóa tại các cửa hàng bán lẻ.

  “Mặc dù giá đã tăng trên thị trường tương lai, nhưng nó sẽ tiếp tục tăng cao hơn và sẽ ở mức này cho đến 20 hoặc 30 ngày để điều hướng giá cả tại cửa hàng” Mark Schultz, nhà phân tích trưởng tại Northstar Comodity phát biểu. “ trong dài hạn, giả sử nếu cơn hạn hán của Nga không cải thiện, chúng ta sẽ bắt đầu nhình thấy giá cả hàng hóa tăng cao hơn trong khu vực bán lẻ, tôi chỉ không chắn chắc rắng sự tăng giá này có đủ lớn hay chưa?

  Nếu giá lúa mình duy trì ở múc cao này, chúng ta sẽ chi trả nhiều hơn khi mua bánh mì và bánh ngọt, Mackie, người phát ngôn của hiệp hội bánh kẹo Hoa Kì phát biểu.

  “ Lúa mì là nguyên liệu chính cho bánh ngọt và do đó chiếm chi phí lớn nhất” , ông ta nói. “nếu giá vẫn tiếp tục giữ ở mức này, bạn có thể xem xét lại tình thế trong vòng ba tháng nữa và nói, hey, tôi đã từng trả 1.25 đôla cho một ổ bánh mì que và bây giờ tôi đang phải trả 3.25 đôla cho nó- chuyện gì đã xảy ra ?”

  Cạn kiêt lúa mì?
  Bởi vì Nga là một trong những nuớc xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, nên sự thiếu hụt của nó sẽ làm cho nhu cầu tăng cao một cách chống mặt, và nhà đầu tư lo lắng rằng liệu những khu vực khác của thế giới có lâm vào tình trạng tương tự như thế không?

  “ Hạn hán của nuớc Nga rõ ràng là nhân tố chính làm tăng giá hàng hóa, nhưng chúng ta cũng nên xem xét vấn đề từ Canada, nơi mà sản xuất lúa mì sẽ nhỏ hơn vào năm nay, và Australia có thể như vây, vì vậy những khu vực khác của thế giới đang xem xét vấn đề” Newsom nói, “ Câu hỏi thực sự là liệu giá cổ phiếu của các công ty lúa mì sẽ như thế nào trên toàn cầu”

  Tổ chức Nông nghiệp và thực phẩm Liên Hiệp Quốc phát biểu hôm thứ Tư rằng nó sẽ cắt giảm dự đoán sản phẩm lúa mì toàn cầu cho năm 2010 4% tới mức 651 triệu tấn, giảm so với sự đoán vào tháng 6 là 676 triệu tấn.

  Và trong khi nước Mỹ có đủ lúa mì để dùng mà không phải nhập khẩu, nhưng nó sẽ bị buộc bán lúa mì của nó đến một vài nơi nào đó nếu nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng, nhưng chúng ta sẽ không cạn kiệt lúa mì”, Newsom nói.
  (CNNMoney)

  Source: http://money.cnn.com/2010/08/05/news/economy/wheat_prices/index.htm

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  sặc, bánh mì là thực phẩm rẽ nhất mà người dân nghèo dùng để mà sống qua ngày. Nếu tăng nữa thì sẽ làm sao đây.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  sax, :-O, topic bất ngờ quá, cái này thì VN không sợ rồi bạn a`, lo xa quá, hi.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  chà,mình mới chỉ đọc qua nội dung. Nhưng mình nghĩ để nó ảnh hưởng sang VN chắc cũng lâu đấy, hoặc Vn ko chịu ảnh hưởng gì cả?Nên chắc không phải lo đâu nhỉ?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  ơh bánh mỳ tăng giá thật mà. Sanwich trước có 3.500đ/cái, giờ mới tăng lên 4000đ rùi! Chỉ khổ người nghèo như mình!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: lúa mì tăng giá? liệu bánh mì có tăng?

  Mình nghĩ các nước còn dự trữ lương thực của họ nữa. với lại Việt Nam dùng lúa gạo là lương thực chính nên chắc không chịu ảnh hưởng mạnh.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Sớm mua lúa của nông dân ĐBSCL: Giá tăng trở lại
  Bởi manhhung2206 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-16-2013, 11:13 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-18-2011, 03:21 AM
 3. Vàng tiếp tục tăng giá do lo ngại châu Âu gia tăng
  Bởi slight_wind01 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-12-2011, 05:03 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-10-2011, 04:54 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-23-2010, 03:42 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •