Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Cầu Khe Dầu được xây dựng với số tiền 1,45 tỉ đồng từ nguồn vốn

  ADB của Dự án giảm nghèo khu vực Miền Trung tỉnh Quảng Bình. Dù mới đưa vào sử dụng từ tháng 8-2008 nhưng hiện nay cầu này đã bị hư hỏng nặng nề.

  Cầu Khe Dầu dài 43,2m, rộng 5m bắc qua suối Khe Dầu ở km 0+44,53 thuộc tuyến đường liên huyện qua xã Xuân Hóa, huyện miền núi rẻo cao Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), do Công ty TNHH xây dựng tổng hợp số 7 ở huyện Quảng Trạch thi công.

  Theo người dân địa phương cho biết ngay từ thời gian đầu mới đưa vảo sử dụng mố cầu phía Đông đã bị sạt lở, cản trở sự đi lại của người dân trong vùng, đồng thời tuyến đường dây điện 0,4kv cạnh càu cũng bị ảnh hưởng vì sạt lở này.

  Cầu Khe Dầu ở xã Xuân Hóa, Minh Hóa

  Từ đầu tháng 3-2010, người dân địa phương lại cho biết ở phía dưới gầm cầu, đặc biệt là dầm cầu có nhiều chỗ bê tông bị bong tróc, nứt ra làm lộ cả cốt thép. Nhiều chỗ bê tông không có độ kết dính cao nên chỉ cần dùng tay bẻ vào là bê tông đã rã ra khỏi khối. Nhiều chỗ mặt bê tông bị nứt tạo ra khoảng rỗng với độ sâu 30-40cm.


  Tại một vài chỗ rỗng như vậy, chúng tôi đã quan sát và thấy phía bên trong khối bê tông có những thanh tre và cót ép. Tại các điểm bê tông bị bong tróc, cốt thép lòi ra và đã han gỉ. Cứ sau mỗi trận mưa là nước từ mặt cầu lại thấm xuống gầm cầu. Ở nhiều điểm bê tông nứt gãy và bong tróc, nhà thầu thi công đã “xử lý” bằng kỹ thuật... trét lại xi măng.


  Tre và cót ép trong khối bê tông dưới gầm cầu


  Một chỗ bong tróc dưới gầm cầu Khe Dầu

  Tuổi Trẻ Online
  đã tìm hiểu về sự hư hỏng khá nhanh chóng của cây cầu và được ông Đinh Văn Cơ, phó bí thư Đảng ủy, giám sát cộng đồng xã Xuân Hóa cho biết: “Trong thời gian thi công cầu, chúng tôi là người giám sát, nhưng vì công việc quá bận nên thời gian giám sát không được liên tục. Ngày thì đi, ngày phải làm việc chuyên môn cho nên quá trình giám sát không được chắc chắn. Ngày nào chúng tôi giám sát thì chất lượng làm tốt, còn những ngày chúng tôi không tham gia giám sát thì việc này chúng tôi không thể đánh giá được”.


  Được biết trong nhiều năm qua khi chưa có cầu Khe Dầu, tại đoạn suối này về mùa mưa lũ, nước xiết đã lấy đi sinh mạng của nhiều người dân, khi họ phải bơi vượt suối để làm mùa. (tuoitre.com) 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Trong quá khứ đã có những trường hợp như vậy.
  Từ vụ tiêu cực của PMU 18, đã có lần phóng sự trên truyền hinh VTV đưa tin là các cột mốc lộ giới đường bộ có cốt bằng tre hoàn toàn thay cho cốt bằng thép.
  Rồi lại trường hợp này nữa.
  Thế mới biết, đầu tư xây dựng cơ bản thất thoát quá nhiều, không biết những ai được hưởng lợi từ những công trình như thế này?
  Đề nghị các cơ quan chức năng thật nghiêm minh để trừng trị những người như vậy. Họ đã làm mất uy tín với các tổ chức nước ngoài bằng cung cách quản lý lỏng lẻo, vô trách nhiệm.
  Cứ đà này, Việt Nam sẽ làm thế nào để cải thiện hình ảnh của mình nhỉ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Thật khó để chấp nhận chất lượng công trình như vậy.
  Cứ bảo sao minh chậm phát triển.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Đúng vây.
  Thế thì mới cần đến người có chuyên môn giám sát chữ.
  Cứ tự giám sát như thế thì những người họ học ngành xây dựng ra bằng thừa ah?
  Mong các bác cân nhắc (có khi xây nhà mình ở mà ko có người chuyên môn giám sát còn nguy hiểm hơn ý chữ)

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  hj. đấy là sự '' sáng tạo'' của những kỹ sư và các nhà thi công.với họ ''tre'' là đủ rồi.hjx. một hệ thống giám sát không chặt,v ... nhẽ ra cũng không định ''rút ruột'' đâu nhưng cứ bày ra trước mắt vậy, ngon sơi như thế kể không ăn cũng phí... còn đợi gì nữa. là mọi người, nếu có cơ hội mọi người có làm thế không ?! ( tự trả lời nhá ). Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những chế tài mạnh và sự quản lý chặt chẽ mới mong mọi người hành xử đúng được. câu truyện của những năm trước, năm nay và những năm sau. thật khó?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  haaaaaaaaaaaaaaaa. chú nào bình luận hay.người giám sát cũng phải ăn mà sống chứ.
  vì chúng ta đang sống trong thế kỷ "5C" "Con Cháu Các Cụ Cả"

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  “Trong thời gian thi công cầu, chúng tôi là người giám sát, nhưng vì công việc quá bận nên thời gian giám sát không được liên tục. Ngày thì đi, ngày phải làm việc chuyên môn cho nên quá trình giám sát không được chắc chắn. Ngày nào chúng tôi giám sát thì chất lượng làm tốt, còn những ngày chúng tôi không tham gia giám sát thì việc này chúng tôi không thể đánh giá được”.
  NGHE LỜI BIỆN HỘ THẬT LÀ QUÁ LOGIC PHẢI HOK CÁC BẠN!


 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Đấy chính là ví dụ đơn giản của việc đầu tư kém hiệu quả ở Việt Nam ta. Chỉ số ICOR ở khu vực nhà nước luôn rất cao so với khu vực tư nhân. Nhưng khổ nỗi khu vực kinh tế nhà nước của ta còn chiếm phần quá lớn trong toàn nền kinh tế dẫn đến kinh tế chậm phát triển. Chúng ta cần thực hiện quá trình cổ phần hóa nhanh hơn nữa để việc đầu tư được hiệu quả hơn, hạ ICOR xuống, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế theo chiều sâu chứ không phải chiều rộng như hiện nay.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Những hành động ntn không thuộc án kinh tế nữa rồi,phải là án hình sự vì coi thường mạng sống người dân kiểu sống chết mặc bay,tiền thầy bỏ túi.Chán không muốn bình luận nữa!:-<

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cầu bê tông cốt bằng ... tre

  Chắc nếu muốn liệt kê thêm những công trình như vậy ở VN cũng phải thêm kha khá...Chỉ khổ cho chính những người dân ở nơi đó, sau bao mong đợi, vậy mà ? Câu hỏi này có lẽ còn lâu lâu nữa mới có lời giải đáp.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •