Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 28 của 28

Chủ đề: Help me please

 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please
  Trích dẫn Gửi bởi blackcatmdc
  Chào mọi người, mình là thành viên mới, được Nhím mập giới thiệu vô đây, mình cùng tổ với Nhím mập và đang cùng làm bài về chuyên đề Kinh tế.
  Mình đã đọc qua tất cả cái bài reply của mọi người trong topic này, và mình rút ra được ý chính là: cần xoáy trọng tâm vào 1 vấn đề chính.
  Thật ra ban đầu theo như tổ mình bàn bạc với nhau là mỗi thành viên sẽ tìm hình ảnh, video clip về những ngành kinh tế, ví dụ như nông nghiệp, công nghiệp, ..v.v., nhưng lại sợ rằng những hình ảnh và clip đó ko nói lên được điều mình cần nói, ko thể hiện được chủ đề kinh tế.
  Giả sử như khi đưa 1 tấm hình cảnh đồng lúa, nó liên quan đến nông nghiệp, nhưng nó thể hiện gì về kinh tế? đó là điều mà mình còn băn khoăn.
  Nếu như bây h mình xoáy vào 1 hoặc 2 chủ đề nóng hiện nay như việc xuất khẩu gạo của VN so với Thái Lan hay vấn đề người Việt dùng hàng Việt, thì mình lại ko bao quát được hết các ngành kinh tế khác. phải làm sao để có thể vừa bao quát mà vừa cụ thể?
  Ngoài cách giới thiệu các ngành kinh tế và đi sâu vào 1 chủ đề, mình còn có thể khai thác 1 khía cạnh khác của kinh tế được ko? các bạn có thể giúp mình đưa ra 1 số mặt khác của kinh tế được ko?
  Bài trả lời của mình hơi lủng củng, vì thật ra bây h đầu mình cũng trống rỗng chẳng suy nghĩ được gì, mong các bạn thông cảm và giúp đỡ tổ mình hoàn thành tốt bài thuyết trình. Rất cảm ơn mọi người! Thân!
  Chà, a nói ở trên có gợi ý lấy hình ở từng vấn đề rồi đó. Nếu nói 1 số mặt khác của kinh tế thì trước hết hãy đi tìm mối quan hệt giữa kinh tế-chính trị trị,tác động qua lại đi đã,cái đó khá quan trọng, search gg là có à. Vả lại, 1 mặt cơ bản của kinh tế còn chưa nắm thì khai thác cao hơn thì các bạn trong lớp khó nắm bắt và còn k thể tìm được hình minh họa nữa. Thuyết trình bàng hình và clip mà nói cao xa quá thì cả e và các bạn k nhớ hết được để nói mà nghe đâu.

  Xuất khẩu gạo VN và TL hay người Việt dùng hàng Việt chỉ là thực trạng diễn ra liên quan đến xuất khẩu-sản xuất-bán hàng chứ không phải là trọng tâm đi theo 1 hướng của ngành kinh tế nào đó. A nêu ra ví dụ chủ đề tiền tệ là vì sao?! Vì đó là 1 vấn đề, yếu tố chung nhất trong nên kinh tế và là mục đích của kinh doanh. Bán hàng thì lại khá phổ biến và liên quan nhiều ngành kinh tế mà lại có đặc điểm riêng nổi bật mọi người có thể nhận thấy, k cần chuyên sâu kiến thức. Nên chọn đề tài nào dễ tìm hình và phổ biến trong tổngg thể kinh tế.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please

  theo anh bố cục của bài thuyết trình của tổ em nên như thế nào? bao gồm những gì?

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please

  Hic, em nên đọc kỹ ở cm đầu tiên của a trong topic trên của anh thử xem.Sơ sơ là như vầy:
  -Hình đại diện hoặc clip về nền kinh tế-> lời dẫn Kinh tế là gì, quan hệ kinh tế-chính trị.
  -Hỉnh của chủ đề(tiền tệ hoặc bán hàng hoặc ngành nào đó...)-> lời dẫn về chủ đề cần đi vô. trong lời dẫn thì nêu luôn 1 số vấn đề,mục lục mà mọi người sẽ theo dõi, ví dụ:

  -Nếu theo chủ đề tiền tệ thì sẽ để hình logo 1 số loại tiền(lấy hình trong topic của manhneu, bấm vào đây) sau đó mới nêu định nghĩa,nguồn gốc và tác dụng của tiền(search gg hoặc tra cứu ở dd cũng rất nhiều,học thuộc vài dòng thôi)...(dựa theo mục lục).

  -Nếu theo chủ đề bán hàng thì lấy hình các cảnh chợ búa, nên lấy thêm hình nào mang tính châm biếm hoặc có thể đóng videoclip mang tính hài 1 chút. Rồi dẫn lời về sự quan trọng của bán hàng, các cách thức bán hàng...(dựa theo mục lục).
  Lưu ý rằng phải nói về tầm quan trọng của kinh tế và mối quan hệ kinh tế-chính trị trước nhé( trích dẫn bằng hình hoặc clip càng tốt).

  Phần Nội Dung gồm vài vấn đề cần đề cập liên quan đến tiền tệ, thuyết trình bằng hình nên em chỉ đưa vài tấm hình thôi, em học thuộc lời thuyết trình, ngắn thôi, tùy theo em hiểu sau khi đọc tài liệu hoặc trích vài câu dưới tấm hình đễ dễ nói hơn:
  1 số vấn đề như
  -tiền tệ có những vấn đề gì cơ bản đối với đời sống hàng ngày (hình về cảnh giao dịch tiền ở chợ,ở cửa hàng...);
  -tiền tệ được "sinh" từ đâu(lấy ảnh của nhà máy in tiền, ngân hàng),
  -vài hình thái của tiền tệ.(vàng, đá quý,tiền mặt, tiền gửi ngân hàng)...(tùy em nghĩ ra,chỉ cần 5 dòng cho mỗi vấn đề trên về mặt lý thuyết, còn ứng dụng để dành trả lời câu hỏi).

  Bán hàng cũng tương tự: tại sao cần bán hàng(trích câu nói:"phi thương bất phú");
  -vài yếu tố giúp bán hàng hiệu quả(e nên tự nghĩ thù sẽ phù hợp hơn khi search trên mạng, hình là logo marketing hoặc hình tháp bán hàng, em vô đây lọc ra thích hợp nhé);
  -hỉnh thức bán hàng( sỉ và lẻ, bán hàng đa cấp lấy hình công ty,sạp ở chợ, cửa hàng, siêu thị)....

  Sau đó em có thể trình bày vài vần đề thú vị liên quan tới chủ đề như chuyện cười, chuyện lạ hay giai thoại.

  Hình là thứ yếu, chiếu power point bằng hình nhưng cũng như thuyết trình chữ đa số là em nói, cái khó là nhìn slide thì em k có chữ để đọc thôi. Chỉ cần em hiểu thì nói ra dễ lắm, k cần thuộc làu đâu.

  Sau khi kết luận và kết thúc bài thuyết trình, em nên nói : bài thuyết trình đến đây là hết,mời các bạn đặt câu hỏi các bạn có thắc mắc gì về....không?(... là 1 mục nào đó em muốn dc hỏi và chuẩn bị sẵn câu trả lời vì lúc đó các bạn sẽ tìm câu hỏi hỏi em kiếm điểm, khi đươc gợi vấn đế đó sẽ hỏi ngay. Ví dụ như:.."Các bạn có muốn hỏi thêm gì về tiền dc sinh ra từ đâu không? Như là gỗ nào để in tiền, hoặc cách thức in tiền chẳng hạn". Trả lời câu hỏi nên em có thể dùng chữ chiếu lên slide, không cần học thuộc vẫn trả lời dc)

  Nhớ có lần thuyết trình bài khó quá nên đưa sẵn 2,3 câu hỏi cho cả lớp tham khảo luôn. Dự đoán lớp sẽ hỏi câu gì để chuẩn bị + 2,3 câu hỏi đó là dc rùi )

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please
  Trích dẫn Gửi bởi eddy19
  Theo a thì nếu thuyết trình chỉ bằng clip và hình ảnh thì chú thích dưới mỗi tấm ảnh 1 ít định nghĩa. Bây giờ nên vạch ra nên theo hướng nào của kinh tế đã, nếu là a mà năm 12 thì a sẽ làm theo chủ đề tiền tệ hoặc bán hàng, 2 chủ đề đó dễ tìm tư liệu và hợp với những ai cấp 3 mà máu me nhắm đi theo kinh tế hơn. Khi vào đề có thể để vài tấm ảnh hoặc 1 clip để mọi người tự cảm nhận rồi mình mới dẫn lời ra, trong lời dẫn thì nêu luôn 1 số vấn đề,mục lục mà mọi người sẽ theo dõi, ví dụ:

  -Nếu theo chủ đề tiền tệ thì sẽ để hình logo 1 số loại tiền(lấy hình trong topic của manhneu, bấm vào đây) sau đó mới nêu định nghĩa,nguồn gốc và tác dụng của tiền(search gg hoặc tra cứu ở dd cũng rất nhiều,học thuộc vài dòng thôi)...(dựa theo mục lục).

  -Nếu theo chủ đề bán hàng thì lấy hình các cảnh chợ búa, nên lấy thêm hình nào mang tính châm biếm hoặc có thể đóng videoclip mang tính hài 1 chút. Rồi dẫn lời về sự quan trọng của bán hàng, các cách thức bán hàng...(dựa theo mục lục).

  Lưu ý rằng phải nói về tầm quan trọng của kinh tế và mối quan hệ kinh tế-chính trị trước nhé( trích dẫn bằng hình hoặc clip càng tốt).

  E sẽ vạch ra 1 số vấn đề như tiền tệ có những vấn đề gì cơ bản đối với đời sống hàng ngày (hình về cảnh giao dịch tiền ở chợ,ở cửa hàng...); tiền tệ được "sinh" từ đâu(lấy ảnh của nhà máy in tiền, ngân hàng), vài hình thái của tiền tệ.(vàng, đá quý,tiền mặt, tiền gửi ngân hàng)...(tùy em nghĩ ra,chỉ cần 5 dòng cho mỗi vấn đề trên là đủ). Bán hàng cũng tương tự: tại sao cần bán hàng(trích câu nói:"phi thương bất phú"); vài yếu tố giúp bán hàng hiệu quả(e nên tự nghĩ thù sẽ phù hợp hơn khi search trên mạng, hình là logo marketing hoặc hình tháp bán hàng, em vô đây lọc ra thích hợp nhé); hỉnh thức bán hàng( sỉ và lẻ, bán hàng đa cấp lấy hình công ty,sạp ở chợ, cửa hàng, siêu thị)....

  Clip thi có thể lấy đoạn phi phóng sự ngắn vài phút,hoặc clip hội thảo...
  Vì thuyết trình chỉ bằng hình và clip thì nó khác 1 chút thôi, chứ thuyết trình chữ thì tha hồ . Vài điều góp ý như vậy, chúc e thành công!
  Updated:


  Bộ ngươi ít thuyết trình cấp 3 lắm à. Cấp 3 môn nào ta cũng phải thuyết trình, nhớ hồi thuyết trình công nghệ, bà cô nói nói cứ như chuyên gia vì vừa viết phương trình hóa học, vừa dẫn giải tác dụng phân bón khoanh tròn đánh dấu, gõ phấn cái lưu ý khi viết trên bảng )
  không phài là ít thuyết trình mà là không bao giờ thuyết trình,thế mới nói chứ

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please
  Trích dẫn Gửi bởi hanh dong
  không phài là ít thuyết trình mà là không bao giờ thuyết trình,thế mới nói chứ
  eo, k có thói quen thuyết trình thì mốt đi xin việc hơi khó đó à.Mà dh thì phải môn nào cũng tt đúng k

 6. #26
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please

  dạ, trước hết em rất xin lỗi vì theo anh nói là em chưa đọc kĩ cm thứ nhất của anh , sau đó em rất cảm ơn anh về sự giúp đỡ này. khi em hỏi anh, em đã nghĩ được 1 bố cục đơn giản cho phần thuyết trình của tổ, nhìn chung thì cái em nghĩ cũng gần như điều anh nói. Cụ thể là như thế này:
  -Phần mở đầu tụi em sẽ giới thiệu khái niệm kinh tế là gì, sau đó trình chiếu 1 clip về toàn cảnh kinh tế VN. Sau clip này, em định sẽ đưa những tấm hình đã sưu tầm được về các ngành kinh tế lên trình chiếu, đương nhiên là tụi em sẽ sắp xếp hình ảnh theo đúng từng ngành, vd như Nông nghiệp, chiếu hết các ảnh về nông nghiệp mới tiếp các loạt ảnh về các ngành khác.
  -Sau đó, tụi em mới bắt đầu giới thiệu vào các chủ đề chính mà tụi em muốn nói với các bạn. Từ các cm của các bạn, các anh chị ở đây, em nghĩ chủ đề tụi em sẽ nói là tiền tệ và bán hàng. Trong phần tiền tệ, em sẽ làm như anh hướng dẫn. Còn phần bán hàng, ngoài sự góp ý của anh, em dự định sẽ thêm vào 1 phần nhỏ là chủ đề người VN dùng hàng VN.
  -Tiếp theo nữa, tụi em sẽ nói về ảnh hưởng của kinh tế đối với đời sống xã hội và chính trị. Em nghĩ ảnh hưởng đối với xã hội sẽ dễ hơn là chính trị .
  -Đến đây là tụi em kết thúc bài thuyết trình!
  Anh Eddy19 và mọi người còn có góp ý bổ sung chỉnh sửa gì nữa ko ạh?
  À, 1 lưu ý nhỏ nữa là tụi em được cô yêu cầu là phải có âm thanh, nhạc nữa! )

 7. #27
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please
  Trích dẫn Gửi bởi blackcatmdc
  dạ, trước hết em rất xin lỗi vì theo anh nói là em chưa đọc kĩ cm thứ nhất của anh , sau đó em rất cảm ơn anh về sự giúp đỡ này. khi em hỏi anh, em đã nghĩ được 1 bố cục đơn giản cho phần thuyết trình của tổ, nhìn chung thì cái em nghĩ cũng gần như điều anh nói. Cụ thể là như thế này:
  -Phần mở đầu tụi em sẽ giới thiệu khái niệm kinh tế là gì, sau đó trình chiếu 1 clip về toàn cảnh kinh tế VN. Sau clip này, em định sẽ đưa những tấm hình đã sưu tầm được về các ngành kinh tế lên trình chiếu, đương nhiên là tụi em sẽ sắp xếp hình ảnh theo đúng từng ngành, vd như Nông nghiệp, chiếu hết các ảnh về nông nghiệp mới tiếp các loạt ảnh về các ngành khác.
  -Sau đó, tụi em mới bắt đầu giới thiệu vào các chủ đề chính mà tụi em muốn nói với các bạn. Từ các cm của các bạn, các anh chị ở đây, em nghĩ chủ đề tụi em sẽ nói là tiền tệ và bán hàng. Trong phần tiền tệ, em sẽ làm như anh hướng dẫn. Còn phần bán hàng, ngoài sự góp ý của anh, em dự định sẽ thêm vào 1 phần nhỏ là chủ đề người VN dùng hàng VN.
  -Tiếp theo nữa, tụi em sẽ nói về ảnh hưởng của kinh tế đối với đời sống xã hội và chính trị. Em nghĩ ảnh hưởng đối với xã hội sẽ dễ hơn là chính trị .
  -Đến đây là tụi em kết thúc bài thuyết trình!
  Anh Eddy19 và mọi người còn có góp ý bổ sung chỉnh sửa gì nữa ko ạh?
  À, 1 lưu ý nhỏ nữa là tụi em được cô yêu cầu là phải có âm thanh, nhạc nữa! )
  Haha, topic người Vn dùng VN là topic cũng là của anh lập nốt ). Kinh tế và xã hội thì dạng như ảnh hưởng đời sống hàng ngày. Còn kinh tế với chính trị là rất nên vì kinh tế và chính trị là 2 mặt của một vấn đề, chi phối lẫn nhau em có thể tham khảo ở đây với các ý kiến của mọi người mà k cần đọc tài liệu nhiều.

  Nhạc thì em chọn bài người vn dùng hàng vn ấy, a đi làm hội chợ hàng vn chất lg cao nghe ra rả phát ngán )

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Help me please
  Trích dẫn Gửi bởi eddy19
  eo, k có thói quen thuyết trình thì mốt đi xin việc hơi khó đó à.Mà dh thì phải môn nào cũng tt đúng
  sax,ngươi có đọc kỹ không đó hả,ta nói là ta không có thuyết trình ở cấp 3,chứ ta có nói là ta không có thối quen đó đâu,lên đại học ta mới biết thuyết trình,nghẽ rõ chưa hả
  Updated:  Trích dẫn Gửi bởi blackcatmdc
  dạ, trước hết em rất xin lỗi vì theo anh nói là em chưa đọc kĩ cm thứ nhất của anh , sau đó em rất cảm ơn anh về sự giúp đỡ này. khi em hỏi anh, em đã nghĩ được 1 bố cục đơn giản cho phần thuyết trình của tổ, nhìn chung thì cái em nghĩ cũng gần như điều anh nói. Cụ thể là như thế này:
  -Phần mở đầu tụi em sẽ giới thiệu khái niệm kinh tế là gì, sau đó trình chiếu 1 clip về toàn cảnh kinh tế VN. Sau clip này, em định sẽ đưa những tấm hình đã sưu tầm được về các ngành kinh tế lên trình chiếu, đương nhiên là tụi em sẽ sắp xếp hình ảnh theo đúng từng ngành, vd như Nông nghiệp, chiếu hết các ảnh về nông nghiệp mới tiếp các loạt ảnh về các ngành khác.
  -Sau đó, tụi em mới bắt đầu giới thiệu vào các chủ đề chính mà tụi em muốn nói với các bạn. Từ các cm của các bạn, các anh chị ở đây, em nghĩ chủ đề tụi em sẽ nói là tiền tệ và bán hàng. Trong phần tiền tệ, em sẽ làm như anh hướng dẫn. Còn phần bán hàng, ngoài sự góp ý của anh, em dự định sẽ thêm vào 1 phần nhỏ là chủ đề người VN dùng hàng VN.
  -Tiếp theo nữa, tụi em sẽ nói về ảnh hưởng của kinh tế đối với đời sống xã hội và chính trị. Em nghĩ ảnh hưởng đối với xã hội sẽ dễ hơn là chính trị .
  -Đến đây là tụi em kết thúc bài thuyết trình!
  Anh Eddy19 và mọi người còn có góp ý bổ sung chỉnh sửa gì nữa ko ạh?
  À, 1 lưu ý nhỏ nữa là tụi em được cô yêu cầu là phải có âm thanh, nhạc nữa! )
  tưởng e xin lỗi ai,hóa ra là xin lỗi tên eddy:>
  còn về chèn hình và chèn nhạc vô thì cũng đơn giản thôi,chỉ có điều là làm hơi lâu tí,về sơ lược thì bài của e cũng ra bài thuyết trình rồi đó

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •