Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  trước đây ng ta thường chọn vàng và đô la là 2 loại dự trữ tiền an toàn và hiệu quả.nhưng khi vàng tăng thì đô la thường xuống giá vì ng ta chuyển từ dự trữ đô la sang vàng nhưng trong khi kinh tế vn hiện nay chỉ số lạm phát và nhập siêu rất cao thì liệu đô la có giảm giá trong thời điểm sắp tới ko?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  Để trả lời bạn về usd trước nè. USD giảm so với thế giới và các đồng tiền mạnh khác như NDTệ, Yên nhật .v..v.. nhưng nước ta là nước nhập siêu nên phải phá giá đồng tiền để giảm nhập siêu vậy usd giảm với đồng tiền khác thế nào ko cần biết nhưng nước ta vẫn giảm mạnh hơn cả usd, bằng chứng là nhà nước mới phá giá đồng tiền 2,1% và thế là vàng mặc nhiên tăng 2.1%.
  Trả lời về vàng giảm cái gì tăng rồi cũng sẽ giảm vì nó vượt quá xa nên hiện nay trong nước ta đa số ko mua vàng nữa dẫn đến mất cầu. Cung luôn luôn có, chỉ thiếu cầu thôi. giá vàng hiện nay tăng theo giá thế giới chứ chưa phải do cầu trong nước.
  Vàng tăng thì usd giảm là bình thường vì USD là đồng tiền định giá vàng mà.
  vd vàng hồi trước 500 usd/oz, giờ 1300 usd/oz >_< đó là vàng lên giá và usd giảm giá đó

 3. #3
  Phản hồi: vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  như bạn Darkangel288 nói thì mình hiểu là giá Usd không biến động mà chỉ do giá vàng tăng nên tỉ giá Usd/ounce vàng tăng lên.Hiện nay thì đúng như vậy thật nhưng tỉ giá Usd với đồng VN vẫn cứ tăng cao không có dấu hiệu giảm.Mình hiểu như vậy có sai không bạn Darkangel288:-t? bạn nào có thể giải thích cho mình tại sao lại vậy không? Chứ nếu nói vàng và Usd là 2 phương tiện cất trữ, khi một trong 2 cái tăng thì người ta sẽ chọn cái còn lại, vậy thì như VN hiện nay giá vàng thì quá nóng còn Usd vẫn đang tăng cao thì biết chọn cái nào đây.

 4. #4
  Phản hồi: vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  Mặc dù Mỹ mới công bố là đã thoát khỏi khủng hoảng (ai mà biết nó xạo hay ko để cứu vãn đồng Đô của nó) nhưng giới đầu tư vẫn chọn Vàng để đầu tư. Sáng sớm nay mà vàng vọt lên > 31tr/1 lượng tức là >1300USD/ouce hjx!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  Ở VN mình vàng và $ tăng giảm do thao tùng và tin đồn. Hôm nay cả vàng và $ đều tăng.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: vàng tăng liệu đô la có giảm giá?

  Thị trường vàng bây giờ ko phải thao túng do tin đồn nữa mà là do hiện tượng đầu cơ làm giá. Ng dân đa số lo ngại rồi, họ ko dám dính dáng đến nhiều vì những biến động giá vàng quá khó lường, sợ rủi ro cao.
  Ko thể lấy biến động của đồng đô la để suy luận ra biến động của vàng và ngc lại. Tỷ giá đồng đô la/VNĐ đã có điều chỉnh giảm, dưới 19.000 VNĐ ăn 1USD nhưng vàng thì đang ngày càng chinh phục các kỉ lục mới, vượt qua mức 1300 USD/1ouce nhưng ko hề hạ nhiệt.

  Trc đây khi nước Mỹ còn sơ khai, tồn tại chế độ kim bản vị. Vàng, bạc đc chọn làm vật bảo đảm cho đồng đô la. Nghĩa là cứ 1 đô sẽ đổi đc X vàng >> đô và vàng biến động cùng nhau. Thời kì này ng ta ko phải lo đến các biện pháp chống lạm phát vì giá trị đồng tiền ổn định và cũng ko có hiện tượng đầu cơ vàng.
  Ngày này thì tiền ngày càng mất giá so với vàng. Đồng đô la giảm hay tăng chỉ nhận định đc 1 cách tương đối. Vì tỷ giá hối đoái ở các nước là ko giống nhau, thời điểm đầu năm 2009 đô la mất giá so với nhiều loại tiền nhưng lại tăng với đồng nội tệ của chúng ta.

  Muốn đầu tư vào vàng và thị trg ngoại hối cần nhiều tính toán, hiểu biết và phân tích hơn là cách đầu cơ theo cảm tính của ng dân Việt. Tất nhiên ng Việt vốn cũng giỏi với các cơ hội chộp giật, mua đứt bán đoạn chỉ trong vài ngày.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Làm gì để che giấu một vài vết tăng sắc tố?
  Bởi vip-yte trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-22-2017, 12:43 AM
 2. tăng lương có giảm lạm phát?
  Bởi dichvutonghop trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 03-04-2011, 07:45 PM
 3. giá vàng chưa kịp giảm đã tăng
  Bởi phungnham92 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 11-16-2010, 05:26 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •