Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  Việt Nam chúng ta là một nước nghèo nhưng được thiên nhiên ưu đãi là có nguồn tài nguyên là dầu mỏ.Vấn đề được đặt ra là ngoài việc có các mỏ dầu và mới đây chúng ta lại có nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được đưa vào sử dụng.Tại sao với đều kiện như vậy mà giá xăng dầu trong nước vẫn không rẻ hơn so với giá xăng dầu thế giới, thậm chí dạ gần đây giá xăng cứ tăng liên tục.Các bạn nghĩ sao về vấn đề này ?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  -thứ nhất chi phí sản xuất và khai thác của nước ta là rất lớn ! và cũng ngang bằng với chi phí cuả nước khác chúng ta phải có chuyên gia nước ngoài và sự hợp tác nước ngoài để khai thác và phân chia lợi nhuận ( giá xăng giầu được tính dựa trên các yếu tố chi phí sản xuất và thuế tài nguyên và lợi nhuận của các nhà sản xuất mà gần như không tính tới giá trị nội tại bản thân nó)
  - thứ 2 chúng ta chưa đảm bảo đựoc lượng cầu trong nước và vẫn phải nhập khẩu (* ngay cả khi dung quất hoạt động hết công suất chúng vẫn phải nhập đến khoảng từ 40- 50 % )
  - chúng ta là nước thực hiện nền kinh tế thị trường cho nên giá cả do biến động của thị trường trong nước và thế giới quyết định.

  theo mình nghĩ thì là thế !
  thân!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  Mình có một số ý kiến hơi trái ngược với 2 người một chút.
  Với 2 mẩu tin sau thì không thể nói giá xăng dầu của Việt Nam Cao hơn thế giới.
  "Tại Thái Lan: PTT đang bán 27,69 Baht/lít = 15.965 đồng/lít.
  Tại Hongkong: Công ty Shell đang bán 9,49 H$/lít = 22.871 đồng/lít.
  Tại Đài Loan: CPC Corporation đang bán 26,10 T$/lít = 15.184 đồng/lít
  Tại Singapore: SPC đang bán 1,303 S$/lít = 17.537 đồng/lít."
  Và:
  "Giá xăng dầu trong nước điều chỉnh tăng trong bối cảnh giá xăng dầu nhập khẩu từ thị trường Singapore là: xăng R92 có giá 85,15 USD/thùng; diezel 0,05S có giá 91,71 USD/thùng; diezel 0,25S: 92,35 USD/thùng; dầu hỏa: 92,79 USD/thùng và ma zút có giá 476,03 USD/tấn."
  Và bảng số liệu này thì mọi người sẽ hiểu phần nào giá xăng dầu như vậy.
  http://www.petrolimex.com.vn/Desktop.aspx/Trang-Noi-Dung/Gia-co-so/Ban_tin_gia_co_so_ngay_3092010/
  (Định post cả bảng nhưng không biết cách, mọi người chịu khó truy cập xem vậy)
  Hy vọng sẽ không có nhiều người than vãn giá xăng cao trong khi nhà nước đang phải bù lỗ từ ngân sách.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  đây nói luôn cho bạn nghe Dù ta có nhà máy lọc dầu dung quất đi chăng nữa thì giá cũng theo cơ chế thị trường thôi bạn ah không phải 100% dung quất vào nước ta đâu nhé. vì giá dầu thô biến động từ 70 - 80 usd/thùng. và giá dầu hiện tại dung quất khi sản xuất ra xem như rẻ hơn 1 ít so với giá nhập ví dụ Dung quất sx trong nước đc giá 83usd/thùng và nhập 85 usd/thùng. mức bình quân bán 84usd/thùng sẽ ko có gì lớn cả. đó là xét về giá usd. và hiện tại quy ra vnd lại phụ thuộc vào tỉ giá hiện tại nhé. tháng 7 8 vừa rồi nhà nước phá giá đồng nội tệ nên làm tỷ giá tăng lên, 19500vnd/usd. vậy làm sao giảm giá đc cho bạn đây. nếu tỷ giá hồi trước 17500vnd/usd thì bạn sẽ thấy giá xăng giảm ngay.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  Theo mình thấy thì khi giá xăng dầu thế giới lên thì giá xăng dầu trong nước cũng lên theo nhưng khi giá dầu thế giới giảm thì một thời gian rất lâu giá dầu trong nước mới giảm, như vậy có hơn bắt ép người tiêu dùng. nhà máy lọc dầu dung quất đi vào hoạt động là tín hiệu vui vì chúng ta co thể tiết kiệm được tài nguyên, năng cao khả năng sử dụng tài nguyên dầu mỏ, đem lại khoảng tiền nhiều hơn từ khai thác dầu. Nhưng mình nghĩ giá dầu cũng sẽ không rẽ hơn được.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  Thanks các bạn nhiều.Mình còn thấy một bất hợp lý trong ngành dầu khí Việt Nam là lúc nào các doanh nghiệp cũng than lỗ và đòi tăng giá xăng dầu.Nhưng những ngày lễ tết họ thưởng cho nhân viên rất nhiều có khi cả 10 tháng lương.Bạn nghĩ đi nếu một doanh nghiệp đang thua lô thì có dám thưởng cho nhân viên mình nhiều tiền vậy không ? Tiền thưởng đó lấy từ đâu là từ dân chúng ta chứ đâu.Ở VN chúng ta ai đã nghèo rồi ngày càng nghèo còn ai giàu thì ngày càng giàu thêm.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Giá dầu VN tại sao không rẻ hơn thế giới

  thật sự thì lỗ theo cách tính toán thôi bạn chứ tụi nó lời cơ bản 300 đồng/lit là cố định rồi, khi nào mà giá dầu giảm cán qua định mức thì kêu lỗ thôi. Cái lãi định mức 300 đồng và chi phí kinh doanh định mức 600 đó giống như bảo lãnh của nhà nước cho các doanh nghiệp kd xăng dầu đó. bạn xem bảng tính giá sẽ hiểu.
  http://www.petrolimex.com.vn/Desktop.aspx/Trang-Noi-Dung/Gia-co-so/Ban_tin_gia_co_so_ngay_3092010/
  cho nên tiền lương thưởng cho nhân viên rất có thể nằm trong chi phí kinh doanh hay 1 bước nào đó trong kế toán doanh nghiệp, và tụi nó đảm bảo có lợi nhuận thuần 300 đồng, mình k tìm hiểu sâu về kế toán mong bạn thông cảm :"> khi nào giá thế giới lên và giá cơ bản bị lấn qua thì kêu lỗ, nếu không kêu lỗ thì sao có lời hả bạn, vì nhà nước ta nếu doanh nghiệp lỗ thì hoàn thuế đặc biệt lại là kinh doanh chủ lực xăng dầu. Đời nó thế -> dân chịu thiệt thôi, chính phủ cũng cố gắng bình ổn rồi nên trách móc chi nữa tội nghiệp. khà khà

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Chuyên sản xuất thẻ nhựa nhân viên, thẻ nhựa pvc, các loại thẻ thông minh
  Bởi quangcaodienlanh trong diễn đàn Giới thiệu dịch vụ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-03-2015, 05:46 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-11-2014, 09:47 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •