Trang 7 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 567
Kết quả 61 đến 68 của 68
 1. #61
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam
  Trích dẫn Gửi bởi Vũ Xuân Hoàng
  Mình cũng đã từng tham gia bán hàng đa cấp một thời gian.Có thể nói rằng bán gàng đa cấp là một hình thức kinh doanh đã được hợp pháp hóa ở nhiều nước và cả ở nước mình.Điều đáng nói là vì lợi nhuận,các "nhà phân phối"(thuật ngữ chỉ những người hợp tác với các công ty ấy)sẵn sàng gạt bỏ sang một bên những chuẩn mực đạo đức,những nguyên tắc kinh doanh cơ bản,chữ Thành và chữ Tín.Và tất nhiên trên danh nghĩa các công ty bán hàng đa cấp không tán thành nhưng hành vi ấy của các nhà phân phôi của mình,nhưng tất nhiên vì lợi nhuận họ có thể bỏ qua điều ấy.
  Hơn nữa giá cả của các sản phẩm đa cấp khá cao so với mức sống ở Việt Nam nên theo mình ít nhất trong vài năm tới nó chưa thể phát triển ở Việt Nam được.
  Nếu bạn nào đam mê kinh doanh và muốn trở thành nhà kinh doanh thông thái,không a dua thì đừng tham gia vào kinh doanh đa cấp mà hãy tìm cho mình những ý tưởng và kinh nghiệm ở kinh doanh truyền thống.
  Mình chỉ làm nhà phân phối cho tập đoàn Amway 1 tháng rồi thôi vì nhiều bất cập quá.Có ai cần mình giúp thêm thông tin gì thì nhắn tin cho mình vào nick vuhoanhthien8849 nhé.Đây là diễn đàn nên có nhiều cái không tiện nói.Lần đầu viết bài có thiếu sót các bạn góp ý cho mình với nhé.Chúc các bạn thành công
  Làm 1 tháng amway rồi bỏ vì quá nhiều vấn đề bất cập. Vậy bất cập ở chổ nào ? SP ko tôt, chính sách không ok hay vì công ty bắt bạn bán hàng năng động quá nhiều. Bản thân tôi khi bước vào Amway thì tôi đả sẳn sàng cho tư tưỡng 6 tháng làm không lương rồi, bạn làm được như tôi không !? Có rất nhiều người nói rằng mình rất hiểu về KDDC nhưng trên thực tế thì lại chẵng hiểu gì về nó.
  Bạn thất bại không có nghĩa là người khác phải giống như bạn. Khi tim hiểu về amway tôi biết tại Đà Lạt có rất nhiều nhóm làm Amway và không ít người bỏ cuộc mặc dù họ có rất nhiều lợi thế như tiền bạc, địa vị hay uy tín, nhưng cái mà họ không dám bỏ ra là thời gian , sự kiên trì và chăm chỉ học hỏi. Chẵng ai cho không ai cái gì, dù sao việc bạn quyết định không làm KDTM nữa là đúng vì về bản chất ngay từ đầu ngành này đã không phù hợp với bạn, cứ tiếp tục con đường của bạn nhưng đừng phát biểu gì về KDTM vì chẵng ai có thời gian đi nge 1 thằng nông dân nói về việc phải lái máy bay như thế nào

 2. #62
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  Hiện nay ở Việt Nam, nói về bán hàng đa cấp là hầu như người ta nghĩ đến lừa đảo rồi .Với mình,BHĐC tuy không phải lừa đảo nhưng giá mua sp ở đấy cao gấp nhiều lần KD truyền thống, dụ dỗ được 1 đứa vào tuy vui trước nhưng buồn sau. Sau này nó không làm được thì mất cả bạn cả bè. mình đã từng tham gia KDTM ở 1 công ty,làm được 1 thời gian là nản,không theo được. Nếu các bạn là sinh viên thì hình thức kinh doanh này chiếm rất nhiều thời gian, nếu bạn định theo tới cùng thì hãy làm,còn không,muốn làm KD truyền thống thì nên thôi. Năm đầu mình tham gia, kết quả học tập vô cùng tệ hạị8-X

 3. #63
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam
  Trích dẫn Gửi bởi chanhuyjiji
  Ở nước ta có rất nhiều các công ty bán hàng đa cấp!

  Mình chỉ mới biết 1 công ty đó là "FLP" làm ăn rất uy tín.

  Tất nhiên những người không hiểu và không đủ năng lực để làm thì họ quay lại nói sấu công ty,...

  Đa số ai vượt qua được cái gọi là khó khăn bước đầu thì đều thu nhập rất ổn định và nhiều nữa. Có những anh tài chỉ mới tham gia công ty hơn 2 năm mỗi tháng thu nhập hơn 5000 USD, mình nghĩ mình cũng làm được, chỉ sợ mình không "dám" làm thôi.

  Chưa bỏ ra đã sợ mất đó là thói quen không chỉ của mình.

  Đa cấp không có gì là xấu cả ngay ở Việt Nam cũng thế, chẳng qua chính do nhiều người Việt Nam không có đủ phẩm chất để làm và hiểu đa cấp nên đã làm hỏng cái "phương thức kinh doanh" đa cấp tại nước ta.

  Chẳng có lý do gì khi đa cấp về VN là tha hóa cả, chính mình đã làm vậy > không giám cho nó lên đúng với 1 cách nhìn> và mất bản chất.

  Hơi buồn!

  Vậy Bạn đọc VnEcon có dám là người tiên phong cho ngành kinh doanh đa cấp hiện hữu ở VN với đúng bản chất thực của nó không...???
  CÓ CHỨ !GĨ NHIÊN MÌNH ĐANG CHỜ GIẤY PHÉP CHO CÔNG TY HOẠT ĐỘNG Ở VIỆT NAM, BẠN BỚT CHÚT THỜI GIAN CLICK VÀO ĐÂY http://newimageasia.com.my/eventroyaltymay2010.php ....MÌNH MẶC ÁO SỌC ĐỨNG HÀNG ĐẦU TIÊN PHÍA BÊN TAY PHẢI THANKS

 4. #64
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  Tuy mình không rành về vấn đề này nhưng mình đã tham khảo các bạn mình(những người đã tham gia bán hàng đa cấp), anh chị khóa trên, thậm chí là thầy cô, và đặc biệt đầu năm có 1 buổi hội thảo chống lại bán hàng đa cấp trong đó diễn giả là những giáo sư, tiến sĩ của trường đại học, như thế đủ để cho thấy bán hàng đa cấp là lừa đảo!

 5. #65
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  hiện nay có rất nhiều công ty bán hàng da cấp dang cuốn hút dược không ít bạn trẻ bởi vì khoản thu nhập cực lớn mà nó mang lại (theo lời giới thiệu của những người dã từng bị mất tiền bởi hình thức này) .

 6. #66
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  Các bạn nghĩ sao về thông tin này:


  Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam (MLMA) ra đời: Kỳ vọng về sức sống một ngành nghề

  Tuần qua, ngày 31-3, Lễ ra mắt Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam (MLMA) đã được tổ chức thành công tại Khách sạn Sheraton, TP. Hà Nội. Nhiều đại diện các bộ, ngành, địa phương, cơ quan ngoại giao đã đến tham dự đông đủ, trong đó có lãnh đạo các bộ: Nội vụ, Công thương, Tài chính, Y tế…
  <div style="text-align: center">Đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ trao Quyết định thành lập MLMA cho Chủ tịch MLMA Trương Thị Nhi.​
  </div>Hoạt động hợp pháp - Mang nhiều hiệu quả cho cộng đồng

  Kể từ khi Luật Cạnh tranh ra đời tại Việt Nam vào cuối năm 2004 và Nghị định 110/NĐ-CP được ban hành vào năm 2005, hoạt động bán hàng đa cấp đã được công nhận là mô hình kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Trong hơn 5 năm qua, hoạt động bán hàng đa cấp đã có những bước tiến đáng kể với sự tham gia của 45 công ty Việt Nam và nước ngoài, mang lại nhiều hiệu quả cho xã hội.
  Chỉ tính đến hết năm 2009, với sự hoạt động của 32 công ty bán hàng đa cấp hiện thu hút gần 700.000 nhà phân phối, mang lại doanh thu hàng năm hơn 2.100 tỷ đồng (tăng 150% so với năm 2008), đóng góp gần 660 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách nhà nước và trên 5 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.
  “Các sản phẩm được đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp tính đến thời điểm hiện tại khoảng 1.000 mặt hàng, chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng đã góp phần làm đa dạng thị trường hàng hóa và phục vụ cho lợi ích người dân” – Ông Lê Danh Vĩnh, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết.
  Tuy nhiên, trong số những doanh nghiệp tham gia kinh doanh đa cấp hợp pháp thì vẫn có một số doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trái phép, bất chính. Theo thông tin từ Bộ Công thương cho biết, giai đoạn vừa qua có 13 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã tạm ngừng, chấm dứt hoạt động, trong đó 1 doanh nghiệp bị rút giấy phép vĩnh viễn. Một số doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh chưa tuân thủ quy định của pháp luật, mà biểu hiện cụ thể là kinh doanh đa cấp bất chính, tạo nên những hình ảnh xấu cho mô hình kinh doanh này và gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
  “Xuất phát từ thực tiễn đó, các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp theo phương thức đa cấp cần có một tổ chức chuyên ngành để đại diện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức này phát triển bền vững, cũng như hỗ trợ cho cơ quan chức năng quản lý tốt hơn hoạt động này. Khi ra đời, Hiệp hội cam kết vận động hội viên tuân thủ pháp luật, hoạt động lành mạnh và phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng” - Bà Trương Thị Nhi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM Lô Hội, Trưởng ban Vận động thành lập MLMA và nay đã trở thành Chủ tịch MLMA khẳng định.

  <div style="text-align: center">Các thành viên trong Ban Chấp hành MLMA nhiệm kỳ 2009 – 2014. Ảnh: T.Minh​
  </div>Trách nhiệm và nghĩa vụ

  Việc MLMA ra đời trong hoàn cảnh này thực sự mang nhiều ý nghĩa, phù hợp quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Thực ra trên thế giới, hoạt động bán hàng đa cấp đã được thừa nhận từ rất lâu. Đây là phương thức kinh doanh loại bỏ các khâu trung gian, tiết kiệm tối đa chi phí lưu thông phân phối hàng hóa và giảm thiểu chi phí cho bộ máy hành chính.
  Hoạt động kinh doanh đa cấp thực chất là phương thức quản lý mới giúp các công ty đầu tư nhiều hơn cho việc nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển mặt hàng mới và tạo ra sản phẩm độc đáo, chất lượng tốt, đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Đồng thời, hoạt động này hạn chế được hiện tượng hàng giả, hàng nhái vì sản phẩm được phân phối đi trực tiếp từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.
  “Vấn đề là ở bất cứ quốc gia nào, để hoạt động kinh doanh đa cấp thực sự lành mạnh thì công tác quản lý nhà nước lẫn ý thức cộng đồng về lĩnh vực này cần được nâng lên đúng mức. Bản thân các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp phải tự tôn trọng mình bằng việc thực thi theo đúng khuôn khổ pháp luật và bảo đảm quyền lợi khách hàng”- Bà Trương Thị Nhi, Chủ tịch MLMA cho biết.
  Tại Việt Nam, con số 700.000 nhân lực đang hoạt động trong ngành kinh doanh đa cấp tuy chưa thực sự lớn so với các ngành nghề khác nhưng rõ ràng con số này cũng cho thấy nhiều vấn đề. “Rõ ràng, đây là phương thức kinh doanh huy động được sức lao động nhàn rỗi trong nhân dân, giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vươn tới thành công, tăng khoản thu cho ngân sách nhà nước, tăng phúc lợi xã hội” - Bà Trần Diệu Hương, Tổng Thư ký MLMA nhìn nhận.
  Đại diện cơ quan quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh kỳ vọng: Hy vọng sự ra đời của MLMA sẽ đánh dấu bước phát triển vượt bậc của hoạt động này trong thời gian tới. Hiệp hội này là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp bán hàng đa cấp của Việt Nam hoạt động một cách tích cực, hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, nâng cao đạo đức kinh doanh, nắm bắt kịp thời những chủ trương chính sách của Nhà nước, từ đó kinh doanh đúng pháp luật, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.
  Cùng quan điểm với Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công thương chia sẻ: Cục Quản lý Cạnh tranh sẽ phối hợp chặt chẽ với MLMA trong việc quản lý, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho các hội viên, cho người tham gia bán hàng đa cấp và cho cộng đồng xã hội. “Chúng ta nhìn nhận đúng vai trò của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp lành mạnh, nhưng vẫn phải xử lý mạnh tay đối với doanh nghiệp kinh doanh đa cấp bất chính. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp không được phép kinh doanh theo phương thức đa cấp nhưng lợi dụng hình thức này để lừa gạt người tiêu dùng thì càng phải bị lên án nhằm bảo vệ uy tín chung của cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực này” – Ông Bạch Văn Mừng khẳng định.
  TƯỜNG MINH
  Trích đăng từ Báo Sài Gòn Giải Phóng

 7. #67
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  Về nhìn nhận chung kinh doanh đa cấp Việt Nam:
  Kinh doanh đa cấp bắt đầu vào Việt Nam chỉ khoảng mười năm nên vẫn còn là đề tài với nhiều ý kiến phản đối kinh doanh đa cấp. Theo nghiên cứu tổng quan đã rút ra được những nguyên nhân chính dẫn tới nhiều ý kiến phản đối trên:
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Đây là một hình thức kinh doanh khá mới mẻ tại Việt Nam, thể hiện qua sự so sánh của kinh doanh theo mạng và kinh doanh truyền thống</span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Lợi nhuận không ngờ từ việc tham gia bán hàng đa cấp đã khiến nhiều người ngờ vực, đã có rất nhiều người kiếm được những khoảng thu nhập khổng lồ từ kinh doanh đa cấp nhưng số lượng đó không phải hầu hết số đông.</span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Kinh doanh đa cấp và hình thức phân phối trực tiếp truyền miệng nên không cần đến quảng cáo,làm ảnh hưởng đến mức lợi nhuận cực lớn từ quảng cáo của một số phương tiện thông tin đại chúng. Hầu hết chi phí quảng cáo từ kinh doanh đa cấp được tiết kiệm tối đa. </span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Một số công ty đa cấp biến tướng phát triển ồ ạt với những hình thức lôi kéo, ép buộc người dân tham gia đã tạo ra ảnh hưởng không nhỏ cho các công ty chân chính. Hiện tượng hình tháp ảo là một mặt khá quen thuộc cho ta thấy rõ điều đó.</span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Một lượng không nhỏ những nhà phân phối (kể cả những công ty chân chính) đã quảng bá quá mức về công dụng của sản phẩm cũng như cơ hội về nghề nghiệp. </span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Tầm nhìn của người dân còn hạn chế. Cách nhìn nhận về đa cấp của người dân còn quá nhiều sai lệch và thiếu hiểu biết thông tin về hình thức đa cấp đang phát triển ngày nay.</span>
  o <span style="font-family: 'Times New Roman'">Động thái của chính quyền quá chậm so với sự phát triển của ngành nghề. Kinh doanh theo mang xuất hiện ở nước ta vào khoảng năm 1998 nhưng mãi dến năm 2005 thì luật Cạnh Tranh mới ra đời và đưa ra những qui định về bán hàng đa cấp, một phần làm ảnh hưởng đến xu hướng phát triển của ngành ngề. Bên cạnh đó còn nhiều diều sơ hở trong luật định tạo điều kiên cho những doanh nghiệp bất chính phát triển.</span>
  Qui định mới từ Bộ Công Thương về việc cấp giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp là công ty bán hàng đa cấp đăng ký hoạt đông với sở Công Thương trong vòng 1 năm mới chính thức được cấp giấy phép. Đó chính là lý do mà số lượng công ty bán hàng đa cấp còn hạn chế và theo xu hướng thì số lượng này sẽ bùng nổ váo cuối năm 2010.
  Một số công ty bán hàng đa cấp tiêu biểu bị thu hồi giấy phép:
  <span style="font-family: 'Wingdings'">Ø
  Công ty Cổ phần Sinh Lợi
  <span style="font-family: 'Wingdings'">Ø Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Ích Lợi
  Ø Công ty TNHH Sản xuất Thương mại quốc tế Thượng Thống
  Ø Công ty TNHH Quy Xuyên Việt Nam
  Ø Công ty CP đầu tư và phát triển quốc tế Monjon Việt Nam
  Ø Công ty Cổ phần Kiệt Vinh Lục Cốc
  Nguyên nhân bị thu hồi giấy phép kinh doanh đa cấp:
  Một số doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh chưa tuân thủ quy định của pháp luật, mà biểu hiện cụ thể là kinh doanh đa cấp bất chính, tạo nên những hình ảnh xấu cho mô hình kinh doanh này và gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Các hành vi bán hàng đa cấp bất chính của các doanh nghiệp này tập trung vào các vấn đề như cung cấp thông tin sai lệch về tính năng, công dụng của hàng hóa nhằm dụ dỗ người tham gia bán hàng đa cấp, không cam kết mua lại với mức giá ít nhất 90% giá hàng hóa đã bán cho ngưới tham gia, cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Một số công ty đa cấp biến tướng phát triển ồ ạt với những hình thức lôi kéo, ép buộc người dân tham gia đã tạo ra ảnh hưởng không nhỏ cho các công ty chân chính. Một lượng không nhỏ những nhà phân phối (kể cả những công ty chân chính) đã quảng bá quá mức về công dụng của sản phẩm cũng như cơ hội về nghề nghiệp.
  Về hình tháp ảo:
  Bán hàng đa cấp bất chính hay hình tháp ảo là một hiện tượng biến tướng của phương thức bán hàng đa cấp, ở đó, lợi nhuận không thực sự được xuất phát từ giới thiêu sản phẩm mà từ việc tuyển mộ các thành viên mới. Thuật ngữ "đa cấp" ám chỉ việc những người khởi xướng và phát động hệ thống (nằm ở đỉnh tam giác-kim tự tháp) lợi dụng và bóc lột những thành viên bên dưới (đáy tam giác). Một số điểm để nhận biết một công ty đa cấp bất chính:
  o Có tính chất lôi kéo, ép buộc tham gia.
  o Bắt người tham gia mua một lượng sản phẩm nhất định.
  o Sản phẩm chỉ được tiêu thụ bên trong hình tháp.
  o Người vào sau luôn bằng hoặc nhỏ hơn cấp bậc người đi trước.
  o Số tiền hoa hồng người vào sau không bao giờ có thể nhiều hơn những người vào trước.
  Tuy nhiên, việc phân biệt công ty minh bạch hay bất chính rất khó với đa số người dân, nhất là những người chưa hiểu rõ về bán hàng đa cấp, và hiện tượng hình tháp ảo đã tác động không nhỏ đến cái nhìn của người dân. Làm cho họ thật sự mẫn cảm khi nge tới kinh doanh đa cấp là liên tưởng ngay đến hình tháp ảo. Bên cạnh đó do kinh doanh đa cấp là một ngành kinh doanh mới ở nước ta vì vậy cơ sở luật pháp cho loại hình này vẫn tồn tại nhiều kẻ hỡ và những kẻ hỡ đó cũng góp phần tăng số lượng hình tháp ảo.
  </span></span>

 8. #68
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam

  Lừa đảo tất cả là lừa đảo,nhưng mà lừa đảo hợp pháp,khi đến công ty họ vẽ ra cho mình một viễn cảnh đẹp lắm rồi đưa mình vào đó,khi đã vào thì mới thấy rõ bị lừa.Để rồi mình lại đi lừa những con lừa khác~X(~X(~X(~X(.Thật lố bịch

 

 
Trang 7 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 567

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •