Euro gần đáy của 2 tháng, Đô la Australia rớt sau nhận định của RBA

Đồng Euro dao động gần đáy của hai tháng so với Đô la Mỹ hôm Thứ Sáu do lo ngại về việc cấp vốn cho nợ của các nước khối Euro, trong khi Đô la Australia rớt giá sau khi ngân hàng trung ương bác bỏ khả năng tăng lãi suất trong thời gian trước mắt. Lợi suất trái phiếu của các nước khối Euro tăng không ngừng khiến các giao dịch viên tiền tệ tập trung vào tình trạng bất ổn trong khối, và nhiều giao dịch viên nói đồng Euro có triển vọng kỹ thuật kém. "Chúng ta đã và đang thấy hết tin xấu này đến tin xấu khác từ khối Euro gần đây. Thậm chí còn có tin khối Euro sẽ tan rã," giám đốc về chứng khoán nước ngoài của Okasan Securities là Tsutomu Soma nói.

Euro hạ 0,1% xuống 1,3343 Đô la Mỹ đầu phiên giao dịch, gần mức thấp nhất trong hai tháng ghi nhận hôm Thứ Tư là 1,3284 Đô la Mỹ. Ngưỡng kháng cự dự kiến ở quanh 1,3365-70 Đô la Mỹ, mức trung bình động 90 ngày và cũng là đáy của dải kháng cự trên biểu đồ Ichimoku. Đồng Euro tăng trước đó trong năm nay, một phần là do Ngân hàng Trung ương châu Âu tìm cách thoát khỏi chính sách tiền tệ nới lỏng của mình, ngược với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản khi họ thực hiện các biện pháp nới lỏng thêm trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường nói điều đó có thể sớm thay đổi. "Vì lo ngại về nợ, các nước khối Euro giờ đây sẽ phải thắt chặt chính sách tài khóa của mình, điều sẽ kìm hãm tăng trưởng và tạo áp lực buộc ECB sớm muộn sẽ phải từ bỏ việc tìm cách thoát khỏi chính sách nới lỏng," nhà kinh tế Daisuke Karakama của Mizuho Corporate Bank nói. "ECB có thể sẽ nói họ sẽ kéo dài hoạt động cung thanh khoản không giới hạn ngay trong cuộc họp chính sách lần tới (hôm Thứ Năm tới)," Karakama nói. ECB trong Tháng Chín đã quyết định kéo dài biện pháp này sang đầu năm 2011.

Đô la Australia rớt sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia Glenn Stevens bác bỏ bất kỳ khả năng tăng lãi suất nào trong thời gian trước mắt, nói lãi suất đang hợp lý và ngân hàng có thể sẽ không thay đổi chính sách trong một thời gia nữa. Đô la Australia giảm 0,5% xuống 0,9758 Đô la Mỹ, thấp hơn ngưỡng trung bình động 55 ngày hiện ở 0,9777 Đô la Mỹ. Một số lệnh bán dừng lỗ dự kiến ở dưới 0,9750 Đô la Mỹ và 0,9720 Đô la Mỹ. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng hiện ở khoảng 0,9650 Đô la Mỹ, mốc thấp ghi nhận cuối Tháng 10, giám đốc Soma của Okasan Securities nói. Đô la Mỹ tăng nhẹ lên 83,72 Yên, gần đỉnh của bảy tuần là 83,85 Yên. Tuy nhiên, các nhà xuất khẩu Nhật Bản bán ra có thể kìm hãm sức tăng của Đô la Mỹ.


(Sưu tầm từ Internet)