Chứng khoán châu Á mở phiên với sắc xanh, thị trường Nhật đóng cửa nghỉ lễ

Trong ngày chứng khoán Nhật đóng cửa nghỉ lễ, thị trường chứng khoán tại Seoul và Sydney chỉ duy trì đà tăng nhẹ với không khí giao dịch tương đối trầm lắng.

Tại Hàn Quốc, thị trường chứng khoán mở phiên tăng điểm mặc dù cổ phiếu khối bluechip như Samsung Electronics đang chịu nhiều áp lực bán ra sau khi thị trường leo lên mức cao 38 tháng trong phiên hôm qua.

Cổ phiếu hãng điều hành hệ thống cáp TV- Hyundai HCN- giảm 3,000 won và rơi xuống dưới mức giá IPO trong phiên giao dịch đầu tiên ngày hôm nay.

Kết quả là, chỉ số Kospi tăng 0.22%, đạt 2,042.67 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Úc cũng dè dặt đi lên với 0.1%, dẫn đầu là bước tăng của News Corp, Perpetual và BHP Billiton cũng như khối Ngân hàng tại đây.

Mở phiên, chỉ số tham chiếu S&P/ASX 200 bật thêm 4.2 điểm, tạm dừng ở con số 4,782.2.

Sáng nay, cổ phiếu Telstra lại đang có dấu hiệu xấu đi khi mất 0.4%, xuống còn A$2.76 sau khi bình luận về trách nhiệm trong việc kinh doanh yếu kém của Octave đóng tại Trung Quốc.

Ngược lại, cổ phiếu News Corp tăng 1.8%, đạt A$16.66. Đầu tuần, hãng này đã giành được chấp thuận không điều kiện từ Ủy ban châu Âu cho gói thầu của mình để có được hãng truyền hình trả tiền- BSkyB nhưng vẫn phải đối mặt với sự kiểm soát của các cơ quan giám sát truyền thông của Anh.

Khởi động đầu ngày, chỉ số tham chiếu NZX 50 của New Zealand ổn định tại con số 3320.2.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa cho ngày sinh nhật lần thứ 77 của Quốc vương Akihito.

Theo: giavang.net