Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay với phạm vi dao động tương đối vững chắc. Thị trường kỳ vọng lực mua có thể khởi sắc nếu như khả năng hạ xếp hạng tín nhiệm của khu vực Châu Âu còn tiếp tục xuất hiện.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá 1387.3$/ 1388.0$.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro vẫn lình xình ở mức thấp so với dollar bởi dự báo các ngân hàng và nhóm nước châu Âu sẽ cần huy động thêm tiền. Như vậy nhiều dấu hiệu cho thấy khủng hoảng châu Âu sẽ kéo dài.

Trong khi đó, Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích kế hoạch diễn tập quân sự của Hàn Quốc nhưng không đưa ra cảnh báo về việc trả đũa quân sự khi sự căng thẳng ở bán đảo này vẫn còn rất cao.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế và chính trị còn nhiều bất ổn, giới đầu tư kỳ vọng sức hấp dẫn của vàng vẫn được hỗ trợ. Tuy nhiên, thời gian nghỉ lễ cuối năm sắp đến lại là yếu tố bất lợi cho mặt hàng này.

Trong phiên hôm qua, diễn biến thị trường không có nhiều chú ý khi biên độ hẹp quanh mức 1380-1390 USD/oz vẫn tiếp tục là hướng di chuyển chính. Thông tin tích cực của Mỹ với chỉ số GDP quý 3 khả quan và SPDR Gold Trust bán 9.4 tấn vào thị trường nhưng giá vàng vẫn không có chuyển biến mạnh để có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của vùng dao động trên.

Hôm nay, thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ, do đó, khối lượng giao dịch tại phiên Á có thể sẽ suy yếu.

Donald Selkin, chiến lược gia của National Securities Corp cho biết “Vàng vẫn có kháng cự mạnh ở mức $1,400 và hỗ trợ quanh $1,350- $1,360. Kim loại quý sẽ dao động trong biên độ này đến hết năm cho tới khi có lực đẩy mới.”

Ông cũng cho rằng vàng có xu hướng giảm hoặc đi ngang trong quý đầu tiên của năm 2011 để chuẩn bị đà đi lên sau đó.

Theo thông tin từ Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, trong phiên giao dịch hôm qua ngày 22/12, quĩ đã tiếp tục bán ra 9.412 tấn vàng sau khi đã bán ra gần 1 tấn trong ngày hôm trước. Thông tin chính thức trên website của quĩ cho biết lượng nắm giữ vàng của quĩ giảm xuống mức 1,288.616 tấn.Theo: giavang.net