Anh sẽ trừng phạt kinh tế các hãng hàng không

Các hãng hàng không, các nhà quản lý sân bay có thể bị phạt hàng triệu bảng nếu để các hành khách mắc kẹt khi điều kiện thời tiết trở lại bình thường.

Chính phủ Anh đang có ý định ban hành một luật mới, theo đó sẽ phạt nặng các hãng hàng không nếu xảy ra tình trạng để hành khách mắc kẹt tại các sân bay, giống như tại sân bay Heathrow trong thời gian lễ Giáng sinh vừa qua.

Ngày 26/12, tờ thời báo Chủ Nhật dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Anh Philip Hammond cho biết, nếu luật mới này được ban hành, các hãng hàng không, các nhà quản lý sân bay có thể bị phạt hàng triệu bảng nếu để các hành khách mắc kẹt tại các sân bay, hay đóng cửa sân bay khi điều kiện thời tiết trở lại bình thường.

Ông Hammond nói rằng, đây là điều không thể chấp nhận và cho biết nhà quản lý Tây Ban Nha của sân bay Heathrow, sân bay bận rộn nhất trên thế giới, đã không phải chịu mức phạt nào khi không đáp ứng các nhu cầu dịch vụ.

Theo Bộ trưởng Philip Hammond, cần phải có một hình phạt về kinh tế đối với các hãng hàng không và các sân bay không hoàn thành dịch vụ với khách hàng.

Thời tiết giá lạnh khắc nghiệt đã đóng băng các hoạt động giao thông hàng không và đường bộ tại các nước châu Âu trong thời điểm trước lễ Giáng sinh. Sau khi điều kiện thời tiết được cải thiện, sân bay Heathrow tại thủ đô London vẫn tiếp tục đóng cửa trong vài ngày, khiến hàng trăm hành khách bị mắc kẹt và phải ngủ tại sân bay.

Theo tờ Thời báo Chủ Nhật, trừng phạt kinh tế sẽ là biện pháp thúc đẩy hoạt động của các hãng hàng không và các sân bay. Bộ Giao thông Anh đang hoàn tất dự thảo luật về trừng phạt kinh tế với các hãng hàng không và các sân bay, tuy nhiên, chưa rõ thời điểm dự thảo luật này được trình lên Quốc hội thông qua./

Theo: VOVnews