Dầu thô giao dịch gần mức đỉnh 27 tháng sau khi báo cáo sản xuất tại Mỹ và châu Âu phát đi những tín hiệu tích cực, nhen nhóm niềm tin vào triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Như vậy là, dầu giao kỳ hạn đã tăng 0.2% trong phiên hôm qua sau khi Viện Quản lý nguồn cung cho biết chỉ số nhà máy tại Mỹ thiết lập bước tăng mạnh nhất trong vòng 7 tháng qua.

Thêm vào đó, chỉ số sản xuất tại châu Âu cũng tăng mạnh hơn dự đoán nhờ tăng trưởng xuất khẩu tại Đức- nền kinh tế lớn nhất khu vực EU.

Theo khảo sát của Bloomberg, lượng dự trữ dầu thô tại Mỹ có thể đã giảm 3 tuần liên tiếp.

“Tại khu vực châu Âu và Mỹ, mọi người đều đang chờ đợi tìm kiếm thêm nhiều dấu hiệu hồi phục khác. Điều đó cũng có nghĩa là họ đang kỳ vọng vào triển vọng nhu cầu dầu trong thời gian tới”- Ben Westmore, chuyên gia kinh tế học về năng lượng và khai khoáng tại National Australia Bank Ltd. bày tỏ.

“Báo cáo sản xuất đã ảnh hưởng tích cực tới tâm lý thị trường. Giới đầu tư dự đoán giá vàng sẽ dao động trong vùng $91- $92/thùng”- ông nói thêm.

Cụ thể, dầu giao kỳ hạn tháng 2 tăng 5 cent, đứng ở mức $91.60/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange tại thời điểm 12:55 p.m giờ Singapore. Hôm qua, hợp đồng dầu loại này có giá là $91.55,- mức cao nhất kể từ ngày 3/10/2008.

Tính cả năm 2009, giá dầu đã tăng mạnh 15% sau khi bật mạnh 78% trong năm 2009. Kỳ vọng vào đà hồi phục kinh tế và lượng dự trữ giảm là dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu có thể sẽ gia tăng.

Hôm nay, dầu Brent giao tháng 2 ấn định ngưỡng $94.97/thùng- tăng 13% trên sàn ICE Futures Europe exchange tại London. Hôm qua, mỗi thùng dầu loại này đã tăng 9 cent, lên mức $94.84- cao nhất kể từ ngày 1/10/2008.
.
Theo nhận định của NextView, giá dầu đã chạm đến mức cao 92.6 và thoái lui sau đó để hình thành xu hướng đảo chiều trên đồ thị ngày.

Trên kênh xu hướng giảm của ngày, nhà đầu tư có thể chốt lời từ đây.

Cho hôm nay, nhà đầu tư có thể chờ đợi cơ hội bán tại vùng 92.1, chốt lỗ tại 92.6 và chốt lời mục tiêu tại 90.9 vào cuối ngày.

Theo: giavang.net