Kim loại quý duy trì đà ổn định trong những giờ giao dịch đầu ngày hôm nay, báo cáo sản xuất tại Mỹ cho thấy đà hồi phục kinh tế tại đây đang có những dấu hiệu tích cực hơn.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá 1414.1$/ 1414.8$- tăng nhẹ so với mức đóng cửa hôm qua là 1422/1423.

Vàng giao tháng 12 hạ 0.5%, xuống còn $1,415.6.

Trong phiên hôm qua, giá vàng đã tiến gần hơn tới mức cao kỷ lục, tuy nhiên đà đi lên bị yếu đi khi niềm tin vào thị trường chứng khoán Mỹ gia tăng trước những thông tin sản xuất và xây dựng tại Mỹ cải thiện. Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh với chỉ số Dow Jones tăng 1.1% khiến nhu cầu mua vàng giảm sút.

Sáng nay, đồng dollar mở rộng đà ổn định trong khi đồng yen trượt giảm trước những thông tin tích cực từ Mỹ.

Cho dù giá có ngày giảm nhẹ nhưng các nhà phân tích cho rằng đà đi lên vẫn còn nguyên vẹn. Nỗi lo về nguy cơ lạm phát sẽ tiếp tục kích thích giới đầu tư mua vàng với vai trò là hàng rào phòng thủ hữu hiệu.

Matthew Zeman thuộc LaSalle Futures Group cho rằng "Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ thúc đẩy các nguyên liệu thô. Tất cả các hàng hóa sẽ được lợi từ nguy cơ lạm phát trong tương lai và nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm đến các tài sản hữu hình."

Trong khi đó, yếu tố mua vàng dự trữ của các ngân hàng trung ương cũng đang hỗ trợ kim loại quý. “Các ngân hàng TW có thể sẽ xem xét chuyển đổi dự trữ ngoại tệ của họ từ đồng euro, Bảng Anh và Yên sang vàng. Xu hướng này sẽ kéo dài trong suốt năm 2011”- nhà phân tích Dennis Gartman nhận xét.

Giới đầu tư kỳ vọng khối lượng giao dịch sẽ tăng trong ngày hôm nay do thị trường Trung Quốc, Nhật, Úc và nhiều quốc gia khác mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày.

Thông tin kinh tế trong ngày:

0000 Mỹ Tổng doanh thu xe cộ tháng 12
0900 Đức Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12/2010
1000 Châu Âu Tỷ lệ lạm phát tháng 12/2010
1245 Mỹ Báo cáo hàng tuần chuỗi cửa hàng ICSC

Theo: giavang.net