-
01-05-2011, 10:42 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Tổng hợp tin tức thị trường vàng 05 - 01 - 2011
Scotiamocatta – Nhận định thị trường vàng 05/01/2011
Do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, mở cửa New York, giá vàng giảm về vùng 1407.75/1408.75. Sức mạnh phục hồi nhân đôi của đồng đôla cùng với sự khởi sắc của thị trường tài chính đã khiến vàng bị mất dần sức hút và bán ra khá nhiều. Giá vàng đã tụt giảm khá mạnh những tưởng sẽ dừng lại hai mức giá 1394 & tiếp theo là 1387 nhưng đà giảm đã không thể kiềm lại được, lao thẳng xuống vùng giá thấp trong ngày 1374.50/1375.50 vào thời điểm kết thúc phiên giao dịch. Giá đóng cửa giao dịch trong ngày quanh 1377.75/1378.75.
Quả thực, giá vàng giảm khá bất thường trong phiên giao dịch hôm qua. Mức cao nhất 1424 trong phiên trùng với mức cao nhất đạt được vào tháng 11 nhưng sức mạnh không mạnh đến nổi khiến giá vàng tái “thăm hỏi” mức cao kỷ lục 1431 của ngày 7/12. Kim loại quý này đã phá dưới ngưỡng 1400 khiến nhà đầu tư hạn chế đặt dừng lỗ trong dài hạn. Nếu mô hình Vai – Đầu vai ngược hình thành thì sẽ xuất hiện đường Necklines tại 1382 hoặc 1360 (điều này không chắc). Mức hỗ trợ khá quan trọng vào lúc này là 1330.
Nhận định xu hướng giá vàng của ngân hàng Mitsui Busan 05/01/2011
Trong phiên giao dịch ngày hôm nay Mitsui Busan nhận định:
Biên độ dao động kỳ vọng 1384 - 1372
Các mức cản tiếp theo là 1384– 1391– 1395
Các mức hỗ trợ là 1372–1367– 1360
Giá vàng hiện đang được giao dịch tại 1379, giảm nhẹ so với mức mở cửa đầu phiên Châu Á hôm nay tại 1381. Hôm qua giá vàng giảm mạnh khi đồng USD hồi phục và áp lực chốt lời khi nhà đầu tư quay lại thị trường. Giá vàng đã giảm mạnh về dưới 1400 và ghi nhận mức giảm 3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.
Biên độ dao động của vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại 1417 - 1374. Phản ứng với thông tin từ biên bảncuộc cuộc FOMC đã khiến nhà đầu tư bán vàng và quay sang tài sản rủi ro khác như chứng khoán.
Phiên giao dịch Châu Á hôm nay, thị trường tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ giảm thấp hơn trước áp lực bán vẫn rất lớn.
Hôm nay thị trường sẽ chờ đợi báo PMI dịch vụ, báo cáo thay đổi việc làm ADP của Mỹ và đơn đặt hàng công nghiệp của Châu Âu . Đặc biệt dữ liệu Mỹ được đánh giá rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến xu hướng chung của cả thị trường.
Chiến lược: Canh bán dưới 1383, mục tiêu 1372 và dừng lỗ trên 1387.
Nhận định xu hướng giá vàng của Kitco 24h 05/01/2011
Vàng đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tại mức 1380. Báo cáo của Mỹ về biên bản FOMC đã cho thấy nền kinh tế tiếp tục hồi phục, điều này làm cho nhà đầu tư mới tham giá lại thị trường sau nghỉ lễ có động thái xả hàng mạnh. Giảm phiên Á, phiên Âu và giảm phiên Mỹ là diễn biến chính của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Biên độ dao động thực tế là 1417– 1374, lệch nhiều so với biên độ kitco tại 1410 – 1421.
Chiến lược mua trên 1410 chưa thể hiện đúng xu hướng của thị trường.
Nhận định xu hướng 24h tới:
Đi ngang phiên Á
Giảm phiên Âu
Giảm đầu tăng cuối phiên Mỹ
Biên độ dao động kỳ vọng: 1390 – 1372
Xu hướng chính trong ngày là đi ngang.
Chiến lược giao dịch: Canh bán dưới 1390/89, mục tiêu 1378 hay 1372 và dừng lỗ trên 1395.
Phân tích cơ bản của IGI ngày 05/01/2010
Trong ngày giao dich hôm qua, trường Mỹ và châu Âu quay trở lại hoạt động bình thường khiến lượng giao dịch trên thị trường tăng mạnh. Giá Vàng hôm qua giảm mạnh từ khu vực 1417 USD/oz xuống mức thấp nhất trong ngày ở 1374 USD/oz. Đây là mức biến động mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua. Giá Vàng giảm là do tâm lý nhà đầu tư bớt lo ngại trước viễn cảnh kinh tế trong tương lai dẫn đến việc bán chốt lời ồ ạt. Theo thống kê, năm 2010 Mỹ có thêm hơn 1 triệu việc làm dù tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán duy trì ở mức 9,7% là mức cao nhất tính từ năm 1982. Sở dĩ giới đầu tư hướng tới 1 viễn cảnh tốt đẹp hơn cho kinh tế Mỹ là do giới phân tích dự đoán số việc làm tạo thêm được trong tháng 12 năm 2010 sẽ là rất tốt: 136 ngàn việc làm trong khu vực phi nông nghiệp. Điều dự đoán này rất có thể thành hiện thực khi tháng cuối năm là tháng then chốt của thị trường sàn xuất cũng như tiêu dùng của Mỹ khi nhưng ngày cuối năm tập trung nhiều ngày lễ lớn. Nhu cầu tiêu dùng tăng cao sẽ thúc đẩy sản xuất và các báo cáo có số liệu tốt lên là điều có thể hiểu được.
Nhìn về cơ bản trên diện rộng thì năm nay vẫn khả năng cao là năm tăng giá của Vàng khi tình hình việc làm của Mỹ còn xấu, Fed vẫn trung thành với chính sách in thêm tiền để mua trái phiếu Bộ tài chính Mỹ, tình hình nợ công của châu Âu vẫn còn nhiều điều đang quan tâm, Trung quốc cũng chưa muốn tăng lãi suất cơ bản một cách quyết liệt nhằm kìm hãm lạm phát vì tăng lãi suất 1 cách nhanh chóng sẽ khiến cho thị trường bị sốc, tác động tiêu cực một cách mạnh mẽ đến thị trường sản xuất, xuất khẩu đang là thế mạnh của Trung quốc khi chi phí sản xuất giá tăng, kèm theo đó là đồng nhân dân tệ tăng giá, Trung quốc sẽ thu về ít ngoại tệ hơn, tốc độ tăng trưởng sẽ có sự giảm sút rõ rệt.
Khả năng Trung Quốc tăng lãi suất cơ bản trong tháng 1 đầu năm 2011 này là khá cao vì đây là tháng ứng với Tết cổ truyền của nước này, với lượng tiêu dùng lớn nhưng hiện nay tình trạng lạm phát đang khá cao bắt buộc Trung Quốc phải có tác động đến thị trường tài chính.
Như vậy tuần này, nếu các thông tin về thị trường việc làm của Mỹ có những tín hiệu khả quan thì việc giá Vàng giảm về vùng 1350 USD/oz trong tuần là điều hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó nếu Trung Quốc tiếp tục tăng Sali4 suất trong tháng 1 này thì giá Vàng sẽ giảm về vùng 1300 USD/oz. Tuy nhiên về nhìn nhận dài hơi, năm nay vẫn là năm tăng giá của Vàng nếu Fed vẫn còn bơm tiền và tình hình châu Âu chưa cải thiện.
Theo: igi.com.vnView more random threads:
- Nền Kinh Tế TƯ BẢN Hiện Nay???
- Chỉ số tăng mạnh trở lại, thanh khoản chỉ ở mức trung bình
- việc tăng đồng CNY so với USD
- 'Giá điện năm nay có thể tăng 10-15%'
- Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?
- Các nước khối Euro giục Bồ Đào Nha tìm kiếm cứu trợ
- Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Malaysia hồi sinh mạnh mẽ
- Dịch vụ “gián điệp” của Vinaphone
- Mục tiêu cho việc vay tiền là gì?
- Vấn đề hiện tại về các ngân hàng châu âu
Các Chủ đề tương tự
-
Bản tin thị trường tiền tệ ngày 24/3/2011
Bởi new led trong diễn đàn Kinh tế ngày nayTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-25-2011, 03:48 AM -
Tổng hợp tin tức thị trường vàng 23 - 03 - 2011
Bởi bedaukute trong diễn đàn Kinh tế ngày nayTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-24-2011, 03:04 AM -
Tổng hợp tin tức thị trường vàng 16 - 03 - 2011
Bởi hoangkimchi trong diễn đàn Kinh tế ngày nayTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-16-2011, 10:53 PM
những ngày lễ thường là lúc người thân, bạn bè quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon. bởi vậy bánh bao sỉ Cần Gia Bánh đưa ra cùng du khách món bò nướng tơi xốp, ngọt dịu và thực hiện...
Nướng bánh bò đơn giản chỉ với nồi cơm điện