Giá vàng tăng cao trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nỗi lo nợ công châu Âu khuyến khích nhu cầu trú ẩn nơi kim loại quý.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá 1380.1$/ 1380.8$, tăng so với mức mở cửa đầu ngày trên $1370/oz.

“Nhu cầu tại Trung Quốc vẫn tương đối lớn. Các xưởng chế tác đã mở cửa và không có nhiều hàng dự trữ, do đó, nguồn cung có vẻ khan hiếm”- Ronald Leung, giám đốc Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong cho biết.

Theo ông Leung, giới đầu tư toàn cầu đang theo dõi sát sao diễn biến của Bồ Đào Nha- thành viên tiếp theo trong khu vực đang đối mặt với khả năng khủng hoảng nợ sau Hy Lạp và Ailen.

“Vàng sẽ dao động trong phạm vi $1,388-$1,392 do một sóng lên “c” đang mở rộng”- Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật khối năng lượng và hàng hóa tại Reuters cho biết.

Trong khi đó, thị trường vàng vật chất tại Singapore lại có xu hướng ổn định sau khi chứng kiến lực mua vàng trang sức mạnh mẽ tại Thái Lan trong ngày hôm qua.

“Hoạt động giao dịch có nhiều xáo trộn trong khi khối lượng mua vào bán ra khá khiêm tốn. Thị trường hiện tại đang thiếu hụt lượng cung vàng vật chất. Chúng tôi không đủ nguồn dự trữ để có thể chấp nhận thêm nhiều đơn hàng nữa”- một dealer tại Singapore bày tỏ.

Theo phân tích kỹ thuật của Oilngold, ngày hôm qua vàng đã tăng giá trở lại bởi hai đường Stochastic trên đồ thị ngày đã cắt nhau báo hiệu một xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá vẫn sẽ chiếm chủ đạo. Hiện tại, giá vàng vẫn đang dịch chuyển trong phạm vi của mô hình Harmonic bởi giá kim loại quý này vẫn đang được giữ dưới đường SMA 20 và SMA 50. Do đó, đường CD của mô hình vẫn đang trong quá trình hình thành với mục tiêu quanh vùng 1322.00 USD/oz và xa hơn nữa là 1298.00 USD/oz. Một khi phá vỡ khỏi mức 1360.00 USD/oz sẽ là tín hiệu xác nhận cho xu hướng này, và vùng 1395.00 USD/oz sẽ là mức giá giữ cho chiến lược này còn hiệu lực.

Phạm vi dao động hôm nay nằm trong vùng hỗ trợ 1320.00 USD/oz và mức kháng cự 1406.00 USD/oz.

Theo: giavang.net