Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần với đà giảm nhẹ sau khi giá hàng hóa tiêu dùng trượt mạnh kéo phố Wall đi xuống vào đêm qua.

Mở phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 gần như đi ngang, hiện đã tăng 0,12% so với hôm qua.

Thị trường chứng khoán Nhật cũng mất 0.5% do kết quả hợp đồng quyền chọn tháng 1 thấp hơn dự đoán.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 hạ 49.65 điểm, xuống còn 10,540.11

Trong khi đó, chỉ số Topix cũng có đợt giảm đầu tiên trong 6 ngày sau khi tỷ lệ thất nghiệp tăng nhiêu hơn ước tính và giá cả hàng hóa đi xuống.

Cổ phiếu của Canon Inc, hãng sản xuất máy quay phim lớn nhất thế giới giảm 1.1%. Cổ phiếu của Fanuc Corp, tập đoàn sản xuất rô bốt công nghiệp giảm 1.2%. Trong khi đó, cổ phiếu của Mitsui & Co mất 1%.

"Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đột gia tăng,”Kazuhiro Takahashi, tổng giám đốc của Daiwa Securities Capital Markets Co trụ sở Tokyo cho biết.”

Tại Hàn Quốc, thị trường chứng khoán mở phiên đi ngang nhờ đà tăng vững chắc của khối Ngân hàng như Shinhan Financial Group, đánh bại đà giảm của POSCO sau khi thông báo lợi nhuận quý 4 không mấy tích cực.

Kết quả là, chỉ số Kospi hạ 0.19%.

Lại rơi vào vùng xanh điểm, chứng khoán Úc trượt 0.2% trong những giờ đầu phiên. Cổ phiếu các hãng khai thác mất điưểm do giá kim loại cơ bản đi xuống. Phiên giao dịch không thành công trên phố Wall đêm qua cũng tác động tới tâm lý giới đầu tư toàn cầu.

Sáng nay, cổ phiếu BHP Billiton và Rio Tinto lần lượt giảm 0.9% và 0.3%.

Theo: giavang.net